• Nlc130691@gmail.com.vn
  • 0903281885 - 02466635212
  • Tầng 4, số 27 Vũ Ngọc Phan - Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội
HOTLINE: 0903281885

Quy trình mua bán xe tải cũ Thanh Hóa mà bạn nên biết

  • 19-06-2018
  • admin
Bạn đang muốn mua bán xe tải cũ Thanh hóa chất lượng và đảm bảo về giá mà không biết địa chỉ nào bán? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

Mua bán xe tải cũ  Thanh Hóa giúp quý khách hàng có nhu cầu cần bán xe của mình một cách nhanh nhất với mức giá cao. 

Bên cạnh đó cũng giúp những khách hàng đang có nhu cầu mua xe tìm được cho mình một dòng xe thích hợp với mức giá rẻ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư rất nhiều. Mua bán ô tô xứ Đoài là một trong những địa chỉ mua bán xe tải cũ Thanh Hóa chất lượng và đảm bảo về giá thành tốt.

Quy trình mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Nếu bạn mua một chiếc xe tải mới thì các thủ tục giấy tờ vô cùng đơn giản và được thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên khi mua ban xe tai cu Thanh Hoa thủ tục cũng có phần rườm rà, do đó quý khách hàng cần lưu ý và tham khảo những thủ tục dưới đây để có thể thuận tiện mua ban xe tai cu Thanh Hoa nhé!

Trường hợp quý khách hàng mua xe tải cũ tại đại lý, có thể bên đại lý sẽ thực hiện trọn gói giúp bạn tất cả các thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe tải mà bạn mua, mọi thủ tục sẽ được diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

 

Mua bán xe tải cũ thanh hóa

Mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Đối với trường hợp bạn cần mua bán xe tải cũ Thanh Hóa từ các cá nhân thì người mua và người bán cần chuẩn bị một số giấy tờ sau và thực hiện theo đúng trình tự như sau:

Chuẩn bị bản chính các loại giấy tờ

- Đối với bên bán xe cần chuẩn bị: Sổ đăng kiểm xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm (nếu có), giấy CMND và sổ hộ khẩu. 

- Đối với bên mua xe cần chuẩn bị: Sổ hộ khẩu, giấy CMND, tiền mua xe, lệ phí sang tên xe.

Công chứng hợp đồng mua bán xe tải cũ

Sau khi bên mua xe tải đã xem xét thật kỹ các tình trạng xe và giấy tờ xe đã được đầy đủ và đã đồng ý các thương lượng về mức giá bán, hai bên tiến hành công chứng hợp đồng mua ban xe tai cu Thanh Hoa. Hợp đồng mua ban xe tai cu Thanh Hoa sẽ được tiến hành tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào thuận tiện là được.

Khi đến phòng công chứng, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn mọi thủ tục lập hợp đồng mua bán xe tải cũ Thanh Hóa và được soạn thảo giấy tờ mua bán, hai bên bắt đầu ký kết hợp đồng.

Tiếp theo phòng công chứng sẽ xác nhận, đóng dấu và thu phí (Mức phí sẽ được tính dựa trên % giá trị của chiếc xe tải được mua bán), hợp đồng sẽ làm thành 3 bản chính, mỗi bên sẽ được giữ 1 bản và như vậy việc mua bán được xem như là hoàn tất.

Tuy nhiên khi mua bán xe tải cu Thanh Hóa bạn cần lưu ý như sau:

Đối với trường hợp cả người mua lẫn người bán ở 2 tỉnh thành khác nhau thì bắt buộc người mua cần yêu cầu người bán phải rút toàn bộ những hồ sơ gốc của xe tải tại các cơ quan công an nơi đã đăng ký, điều này là hoàn toàn bắt buộc.

Nếu không thực hiện như trên thì người mua sẽ không thể tiến hành đăng ký và sang tên đổi chủ theo đúng quy định, đây được gọi là thủ tục chuyển vùng và bắt buộc người mua và người bán phải tuân theo.

Mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Công chứng hợp đồng mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Thực hiện đóng thuế trước bạ

Người mua xe khi làm thủ tục đóng thuế bắt buộc phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ xe liên quan và cả hợp đồng mua bán xe tải cũ mà trước đó đã đi công chứng, sau đó bạn tiếp tục di chuyển đến chi cục thuế Quận/Huyện nơi mình sinh sống và bắt đầu tiến trình nộp thuế trước bạ theo đúng quy định.

Đối với tỷ lệ tính phí trước bạ được tính dựa trên thời gian sử dụng của xe bắt đầu từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) cùng với tỷ lệ phần trăm giá trị của sản phẩm xe mới cùng loại.

Mua bán xe tải cũ thanh hóa

Thực hiện đóng thuế trước bạ khi mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ khi mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

- Người mua sẽ phải mang toàn bộ và đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ liên quan và các hóa đơn thuế trước bạ đã đóng đến cơ quan công an để bắt đầu thực hiện thủ tục đăng ký xe tải

- Tại nơi đây, người cán bộ nhận hồ sơ sẽ bắt đầu phát tờ khai đăng ký xe ô tô cho bạn (một lưu ý nhỏ đó chính là trong phần tờ khai có mục cần đến chữ ký của người bán xe, do đó người mua xe cần phải trao đổi với người bán trước đó để mọi thủ tục được tiến hành suôn sẻ)

- Tiếp theo người mua chỉ cần thực hiện các quy trình mà bên phía cơ quan công an yêu cầu như: Cà số máy, số khung và thực hiện dán vào tờ khai và nộp lại cho cơ quan công an để xác thục.

- Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi khoảng thời gian ít nhất là 10 ngày để lấy đăng ký xe mới.

- Nếu thuộc trường hợp chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe.

Mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Thực hiện sang tên đổi chủ khi mua bán xe tải cũ Thanh Hóa

Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

Nếu người mua và người bán có hộ khẩu thường trú cùng tỉnh hoặc thành phố thì xe vẫn được giữ nguyên biển số hiện tại và người mua có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định, khi gần hết hạn thì người mua nên đi đăng kiểm lại. 

Nếu trường hợp chuyển vùng, sau khi đã nhận được đăng ký ô tô mới mang tên mình, người mua đến đến trạm đăng kiểm để đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe. Như vậy, chiếc xe tải này đã chính thức thuộc quyền sở hữu của bạn, nhớ bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên để xe tải luôn được vận hành tốt nhất nhé!

 Nên trao đổi mua bán xe tải Thanh Hóa ở đâu là tốt nhất 

Bạn đang muốn mua bán xe tải cũ Thanh Hóa mà không biết phải tìm đến đâu?

Mua bán xe tải thanh hóa

 

Mua bán ô tô xứ Đoài – nơi mua bán xe tải cũ Thanh Hóa uy tín

Mua bán ô tô xứ Đoài là đơn vị trao đổi mua ban xe tai cu Thanh Hoa với uy tín và chất lượng hàng đầu. với sứ mệnh “nâng cao chất lượng sản phẩm” của Ô TÔ XƯ ĐOÀI, dơn vị luôn luôn hướng đến lợi ích của khách hàng , với hi vọng là đơn vị đem niềm vui và tin tưởng cho khách hàng.

Mọi thông tin mua bán xe tải cũ Thanh Hóa hãy truy cập vào website: http://muabanotoxudoai.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin chi tiết và được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi giới thiệu dịch vụ mà quý khách hàng đang muốn lụa chọn.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan